Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - PostDD

Pages: [1] 2 3 ... 23
1
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Kitty Live, Mico เติมเพชร Kitty Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO, KittyLive เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO, KittyLive
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

2

ราคาน้ำมันปิดผสมผสานในวันจันทร์(15พ.ย.) อยู่ภายใต้แรงกดดันอุปทานเพิ่มขึ้นและอุปสงค์อ่อนแอลง ท่ามกลางดอลลาร์ที่แข็งค่า ปัจจัยหลังนี้ฉุดทองคำปรับลดเช่นกัน ขณะที่วอลลสตรีทปิดลบ ตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มเทคโนโลยี

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 9 เซนต์ ปิดที่ 80.88 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนมกราคม ลดลง 12 เซนต์ ปิดที่ 82.05 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ตลาดน้ำมันถูกฉุดจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นและข่าวลือที่ว่ารัฐบาลประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ อาจปล่อยน้ำมันดิบจากคลังปิโตรเลียมสำรองทางยุทธศาสตร์ เพื่อชะลอความร้อนแรงของราคาน้ำมัน

ขณะเดียวกันบริษัทพลังงานต่างๆของสหรัฐฯ ได้เดินเครื่องแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติเพิ่มขึ้นเป็น 3 สัปดาห์ติดต่อกัน ตอบสนองต่อราคาน้ำมันที่ดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 7 ปี ที่กระตุ้นให้บริษัทผู้ขุดเจาะน้ำมันบางแห่งหวนคืนสู่ปฏิบัติการอีกครั้ง

ส่วนราคาทองคำในวันจันทร์(15พ.ย.) ปรับลดเป็นครั้งแรกในรอบ 8 วัน หลังดอลลาร์แข็งค่าขึ้น โดยราคาทองคำโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 1.90 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,866.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันจันทร์(15พ.ย.) ปิดลบ การดีดตัวของผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯบ่อนทำลายความกระหายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่หุ้นโบอิ้งขยับขึ้น จากสัญญาณอุปสงค์เครื่องบินขนส่งสินค้า

ดาวโจนส์ ลดลง 12.86 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 36,087.45 จุด เอสแอนด์พี ลดลง 0.05 จุด (0.00 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 4,682.80 จุด แนสแดค ลดลง 7.11 จุด (0.04 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 15,853.85 จุด

ภาคเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ฉุดรั้งตลาดหนักหน่วงที่สุด หลังผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯดีดตัวขึ้น โดยเฉพาะพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 10 ปีที่แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม

การปรับขึ้นของผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวถ่วงของภาคต่างๆที่มีการเติบโตสูง อย่างเช่นภาคเทคโนโลยี เนื่องจากมันอาจส่งผลกระทบทางลบต่อรายได้ในอนาคต

3

ธปท.จับตาสัญญาณเอ็นพีแอลพุ่งยาวปี’65 ย้ำหมดยุคพักหนี้ เพราะเศรษฐกิจเริ่มฟื้น เร่งปรับโครงสร้างแบบตรงจุด

ธปท.จับตาสัญญาณหนี้เน่าพุ่ง – น.ส.สุวรรณี เจษฎาศักดิ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของระบบธนาคารพาณิชย์ไตรมาส 3 ปี 2564 ระบบธนาคารพาณิชย์มีความเข้มแข็ง โดยมีเงินกองทุน เงินสำรองและสภาพคล่องอยู่ในระดับสูง สามารถทำหน้าที่เป็นกลไกสำคัญในการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้และสนับสนุนความต้องการสินเชื่อเพื่อรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในระยะต่อไป ที่ยังมีความไม่แน่นอนสูงจากผลกระทบของ โควิด-19

ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้และการผ่อนปรนเกณฑ์การจัดชั้นช่วยชะลอการด้อยลงของคุณภาพสินเชื่อระบบธนาคารพาณิชย์ ขณะที่ผลประกอบการปรับดีขึ้นจากไตรมาสเดียวกันปีก่อน โดยหลักจากค่าใช้จ่ายสำรองที่ลดลงเนื่องจากระบบธนาคารพาณิชย์ได้กันสำรองในระดับสูงในปีก่อน รวมถึงการควบคุมค่าใช้จ่าย

น.ส.สุวรรณี กล่าวว่า ระบบธนาคารพาณิชย์มีเงินกองทุนทั้งสิ้น 3,024.8 พันล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง (BIS ratio) ที่ 19.9% เงินสำรองอยู่ในระดับสูงที่ 872.0 พันล้านบาท โดยอัตราส่วนเงินสำรองที่มีต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพ (NPL coverage ratio) อยู่ที่ 155.0% และอัตราส่วนสินทรัพย์สภาพคล่องเพื่อรองรับกระแสเงินสดที่อาจไหลออกในภาวะวิกฤต (Liquidity Coverage Ratio: LCR) อยู่ที่ 186.8%

ภาพรวมการเติบโตของสินเชื่อระบบธนาคารพาณิชย์ในไตรมาส 3 ปี 2564 ขยายตัวที่ 5.6% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อน เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนที่ขยายตัว 3.7% ทั้งนี้ สินเชื่อยังคงขยายตัวต่อเนื่องแม้หักผลของสินเชื่อที่ให้แก่ภาครัฐและมาตรการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน


โดยสินเชื่อธุรกิจขยายตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 6.3% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันปีก่อน จากการขยายตัวของสินเชื่อธุรกิจขนาดใหญ่ ในเกือบทุกประเภทธุรกิจ รวมถึงสินเชื่อที่ให้แก่ภาครัฐ สะท้อนความต้องการเงินทุนของภาคธุรกิจภายหลังการทยอยผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดและแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังการเปิดประเทศ ขณะที่สินเชื่อธุรกิจ SMEs ขยายตัวต่อเนื่อง จากมาตรการสินเชื่อฟื้นฟูสินเชื่ออุปโภคบริโภคขยายตัวที่ 4.2% เทียบกับระยะเดียวกันปีก่อน ลดลงจากไตรมาสก่อนที่ขยายตัว 5.7% โดยสินเชื่อรถยนต์หดตัวสอดคล้องกับยอดขายรถยนต์ในประเทศที่หดตัว สินเชื่อบัตรเครดิตหดตัวตามปริมาณการใช้บัตรเครดิตที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมการระบาด สินเชื่อที่อยู่อาศัยขยายตัวชะลอลงตามอุปสงค์ต่อที่อยู่อาศัยที่ปรับลดลง ขณะที่สินเชื่อส่วนบุคคลขยายตัว ในอัตราที่ใกล้เคียงกับไตรมาสก่อน สอดคล้องกับความต้องการสภาพคล่องของครัวเรือน

คุณภาพสินเชื่อของระบบธนาคารพาณิชย์ไตรมาส 3 ปี 2564 ยังคงได้รับผลจากมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้และการผ่อนปรนเกณฑ์การจัดชั้นลูกหนี้ โดยยอดคงค้างสินเชื่อด้อยคุณภาพ (Non Performing Loan: NPL หรือ stage 3) เพิ่มขึ้นเล็กน้อยมาอยู่ที่ 5.46 แสนล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน NPL ต่อสินเชื่อรวมที่ 3.14% ขณะที่สัดส่วนสินเชื่อที่มีการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญของความเสี่ยง ด้านเครดิตต่อสินเชื่อรวม (Significant Increase in Credit Risk: SICR หรือ stage 2) อยู่ที่ 6.69% เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนที่ 6.34%

“ธปท. จะจับตาดูแนวโน้มการขยายตัวของ NPL ซึ่งคาดว่าในปี 2565 จะค่อยๆ ทยอยปรับขึ้น แต่ไม่ได้ได้เป็นการปรับตัวสูง ยังอยู่ในวิสัยที่สถาบันการเงินและลูกหนี้ บริหารจัดการได้ โดย ธปท. ไม่ได้มีการคาดการณ์เป็นตัวเลขว่ามีโอกาสจะถึง 4% หรือไม่”

ทั้งนี้ ในระยะต่อไป การช่วยเหลือลูกหนี้จะไม่ใช้ลักษณะของมาตรการพักชำระหนี้ แต่จะดูการปรับโครงสร้างหนี้ให้ตรงจุด และให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ในแต่ละรายที่ต่างกัน ซึ่งจากสถานการณ์เศรษฐกิจขณะนี้มีแนวโน้มทยอยฟื้นตัว มาตรการพักหนี้ในวงกว้างจะใช้เฉพาะหน้า กระทันหัน ซึ่งการฟื้นตัวแบบ K-Shape ก็จะมีหลายธุรกิจที่กลับมาฟื้นตัวได้ส่วนกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมก็จะฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไปและมีสัญญาณเชิงบวก การใช้มาตรการจึงต้องทำเป็นเฉพาะจุดมากกว่า

น.ส.สุวรรณี กล่าวว่า ระบบธนาคารพาณิชย์มีกำไรสุทธิในไตรมาส 3 ปี 2564 จำนวน 38.5 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันปีก่อน 45.1% โดยหลักจากค่าใช้จ่ายกันสำรองที่ลดลงจากการกันสำรองในระดับสูงในปีก่อน ประกอบกับการควบคุมค่าใช้จ่าย ขณะที่รายได้ดอกเบี้ยสุทธิปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามการเติบโตของสินเชื่อ ทั้งนี้ หากเทียบกับไตรมาสก่อน กำไรสุทธิลดลงจากรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยในส่วนของรายได้เงินปันผลที่ลดลงจากฐานเงินปันผลที่สูงในไตรมาสก่อน รวมถึงค่าใช้จ่ายสำรองที่เพิ่มขึ้น

ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนต่อสินทรัพย์เฉลี่ย (Return on Assets: ROA) ลดลงมาอยู่ที่ 0.69% จากไตรมาสก่อนที่ 1.09% ขณะที่อัตราส่วนรายได้ดอกเบี้ยสุทธิต่อสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้ดอกเบี้ยเฉลี่ย (Net Interest Margin: NIM) ทรงตัวอยู่ที่ 2.47%

4
จำหน่ายอุปกรณ์กีฬามาตรฐาน สำหรับหน่วยงานราชการ อบต. เทศบาล อบจ. www.ขายส่งอุปกรณ์กีฬา.com ขอเสนอ งานอุปกรณ์กีฬามาตรฐานสำหรับหน่วยงานราชการ  BEST SPORT EQUIPMENTS เป็นอุปกรณ์กีฬาที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นอุปกรณ์กีฬามาตรฐานสำหรับประเทศไทย ทั้งวัสดู และ ยี่ห้อ ที่ได้มาตรฐานการยอมรับ เป็นอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพสูงหมวดหมู่สินต้า (Product Catalogue)ไม่ว่าจะเป็น ฟุต. ฟุตซอล บาสเกต. วอลเวลย์. แชร์. แฮนด์. ตะกร้อ เปตอง ปิงปอง มวย แบตมินตัน ฟิตเนส และ อุปกรณ์กีฬาทุกประเภทได้รับการรับอรงโดย กกท.  การกีฬาแห่งประเทศไทย กรมพลศึกษา และสมาคมต่างๆตลอดจนกระทรวงศึกษาธิการสินค้าเกรด A+ ได้คุณภาพ ซื้อได้ในราคาปลีกและราคาส่งมั่นใจในคุณภาพ และ ราคาช่องทางการติดต่อขายส่งอุปกรณ์กีฬาเว็บไซต์ขายส่งอุปกรณ์กีฬาดอทคอมเลขที่ 339/303  เพชรเกษม69 ซอยอิทรปัตย์9 แยก5 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม 10160มือถือ: 087-035-6821,063-989-7935อีเมล: hearhui@gmail.comLine ID : nattiyaya,hearhuihttps://xn--12cabu5d3b7bl3d0af0dk4b1bzttc.com/%e0%b8%88.../ 

5
นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในวันที่ 27-28 พ.ย. 2564 นี้ เตรียมเปิดขาย “พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ-ดอนเมือง” มูลค่าโครงการ 920 ล้านบาท จุดเด่นคือทำเลที่อยู่ใกล้ถนนแจ้งวัฒนะ และสนามบินดอนเมือง เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีหลักสี่ (สายสีแดง) เพียง 600 เมตร ใกล้สนามบินดอนเมืองเพียง 6 กิโลเมตร เชื่อมต่อการเดินทางทั่วโลก รวมถึงทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์

โดยก่อนหน้านี้ พฤกษาได้เปิดขายพลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น และ พลัมคอนโด มิกซ์ แจ้งวัฒนะ ซึ่งมีกระแสตอบรับท่วมท้น และสามารถปิดการขายในแต่ละเฟสได้อย่างรวดเร็ว จากกระแสความร้อนแรงของโครงการที่ผ่านมา จึงได้พัฒนาโครงการพลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ-ดอนเมือง ต่อเนื่องออกมา โดยมีปัจจัยสนับสนุนคือนโยบายการเปิดประเทศของภาครัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำเลที่อยู่อาศัยใกล้สนามบิน ซึ่งกลับมาเปิดให้บริการทั้งสายการบินทั้งในและต่างประเทศ ทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้น นอกจากนี้ การปลดล็อกมาตรการ LTV ยังจะช่วยกระตุ้นให้ตลาดที่อยู่อาศัยทยอยปรับตัวดีขึ้น


ทั้งนี้ พฤกษามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์ พลัมคอนโด เป็นแบรนด์ที่มีความคุ้มค่าสามารถเข้าถึงง่าย ราคาเริ่มเพียงล้านต้นๆ ในทำเลที่เชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่เมืองได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะช่วยให้คนไทยสามารถมีที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น”

พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ-ดอนเมือง เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น 2 อาคาร บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ จำนวนห้องพักอาศัย 486 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกหลายแบบพร้อมฟังก์ชั่นใช้สอยที่ออกแบบได้ลงตัว ทั้ง Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus ขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 22.35-34.80 ตร.ม. เป็นคอนโดฯ ที่ตอบโจทย์ทุกด้านของชีวิตและเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย โดยคำนึงถึงการพักผ่อนในวันสบายๆ กับบรรยากาศเงียบสงบผ่อนคลายและเป็นส่วนตัวหรือจะแอคทีฟสุดกับพื้นที่ส่วนกลางที่พร้อมรองรับทุกทุกไลฟ์สไตล์ ผ่อนคลายด้วยพื้นที่สีเขียวโซน Semi Outdoor Terrace, Creative Garden ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายมาตรฐานที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ รวมถึง Co-working space ให้คุณสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการทำงานแบบวิถีชีวิตใหม่ได้ทุกวัน พร้อมห้อง Laundry ระบบรักษาความปลอดภัย Key Card Access, กล้องวงจรปิด CCTV พร้อมรปภ. 24 ชม.

โครงการตั้งอยู่ ถ.กำแพงเพชร 6 หรือสามารถเข้าออกได้จากซอยแจ้งวัฒนะ 10 เดินทางสะดวกสบาย ให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีหลักสี่ ประมาณ 600 เมตร ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และ สนามบินดอนเมือง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้ห้างสรรพสินค้าและสถานที่สำคัญมากมายบนถนนแจ้งวัฒนะ อาทิ เซ็นทรัล บิ๊กซี โลตัส แม็คโคร ไอที สแควร์ ศูนย์ราชการ รพ.มงกุฏวัฒนะ เซ็นทรัล รามอินทรา

เปิดจองในงาน VIP Day วันที่ 27-28 พ.ย. รับข้อเสนอพิเศษสุด 10 ห้องแรกที่จองในงานรับเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ต ส่วนลดสูงสุด 250,000 บาท ผ่อนเริ่มเพียง 1,999 บาท/เดือน ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท

6
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Kitty Live, Mico เติมเพชร Kitty Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO, KittyLive เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO, KittyLive
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

7

จอร์จินโญ่ พลาดโทษนาทีสุดท้าย 'อิตาลี' เปิดบ้านเจ๊า 'สวิตเซอร์แลนด์' 1-1 ต้องไปลุ้นตั๋วเวิลด์ คัพ 2022 ที่กาตาร์ ในเกมสุดท้าย

ศึกฟุต.โลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป คืนวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม ซี 'อัซซูรี' ทีมชาติอิตาลี เปิดรังสตาดิโอ โอลิมปิโก กรุงโรม รับการมาเยือนของ สวิตเซอร์แลนด์

โรแบร์โต มันชินี ยอดเฮดโค้ชอิตาลี ส่ง อันเดรีย เบล็อตติ, ลอเรนโซ่ อินซิเญ่ และเฟเดริโก เคียซ่า เป็น 3 ผู้เล่นในแนวรุก โดยมี นิโคโล่ บาเรลล่า, มานูเอล โลคาเตลลี และจอร์จินโญ่ คุมเกมแดนกลาง

ปรากฎว่าเกมนี้ สวิตเซอร์แลนด์ มาทำเซอร์ไพรส์ ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 11 จาก ซิลแวง วิดแมร์ แต่ อิตาลี มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จาก จิโอวานนี ดิ ลอเรนโซ่ น.36

อย่างไรก็ตามเจ้าถิ่น 'อัซซูรี่' ได้ลุ้นประตูชัยในช่วงท้ายเกมเมื่อมาได้จุดโทษ ในนาทีที่ 90 แต่ จอร์จินโญ่ ซัดข้ามคานไปแบบน่าเกลียด ทำให้จบเกมการแข่งขันเสมอกันไปด้วยสกอร์ 1-1

จากผลเสมอดังกล่าวทำให้ อิตาลี มี 15 แต้ม เท่ากับสวิตเซอร์แลนด์ แต่ลูกได้เสียดีกว่า ยังต้องไปลุ้นผลการแข่งขันในเกมสุดท้ายเพื่อแย่งตั๋วฟุต.โลก 2022 รอบสุดท้าย โดยโปรแกรมต่อไป 'อัซซูรี' จะต้องบุกไปเยือนไอร์แลนด์เหนือ ส่วน สวิิส จะเปิดบ้านรับมือ บัลแกเรีย

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม
อิตาลี : จิอันลุยจิ ดอนนารุมม่า (GK), จิโอวานนี ดิ ลอเรนโซ่, เลโอนาร์โด โบนุชชี, ฟรานเชสโก อแซร์บี, เอเมอร์สัน, จอร์จินโญ่, นิโคโล่ บาร์เรลล่า, มานูเอล โลคาเตลลี, เฟเดริโก เคียซ่า, ลอเรนโซ่ อินซิเญ่, อันเดรีย เบล็อตติ

สวิตเซอร์แลนด์ : แยนน์ ซอมเมอร์ (GK), ซิลแวง วิดแมร์, ฟาเบียน ชาร์, มานูเอล อาคานยี, ริคาร์โด โรดริเกวซ, เดนิส ซากาเรีย, เรโม่ ฟรูเลอร์, เรนาโต สเตฟเฟน, เซอร์ดาน ชากิรี, รูเบน วาร์กาส, โนอาห์ โอคาฟอร์


ผลฟุต.โลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564

กลุ่ม ซี
อิตาลี 1-1 สวิตเซอร์แลนด์
ไอร์แลนด์เหนือ 1-0 ลิธัวเนีย

กลุ่ม เอฟ
มอลโดว่า 0-2 สก็อตแลนด์
ออสเตรีย 4-2 อิสราเอล
เดนมาร์ก 3-1 หมู่เกาะแฟโร

กลุ่ม ไอ
อันดอร์ร่า 1-4 โปแลนด์
อังกฤษ 5-0 แอลเบเนีย
ฮังการี 4-0 ซาน มาริโน่

8
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนตุลาคม ให้กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซูเปอร์สตาร์ตัวเก่งของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จากผลงานอันโดดเด่นในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ในเดือนตุลาคม ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ทำไปถึง 5 ประตู และ 4 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 4 นัด โดยทีมต้นสังกัดของเขาเก็บชัยไป 4 นัด เสมอ 2 นัด ในทุกรายการ

รางวัลดังกล่าว ถือเป็นครั้งที่ 4 ที่ยอดดาวยิงวัย 29 ปีคว้ามาครอง และถือเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2018 ซึ่งครั้งแรกที่เขาทำได้คือในเดือนพฤศจิกายน 2017

สำหรับแคนดิเดต รายอื่นๆ ที่ร่วมลุ้นรางวัลในเดือนที่ผ่านมา ประกอบไปด้วย เบน ชิลเวลล์, แม็กซ์เวล กอร์เน่ต์, ฟิล โฟเดน, ติโน่ ลิวราเมนโต, แอรอน แรมส์เดล, ดีแคลน ไรซ์ และ ยูริ ตีเลอมองส์

โปรแกรมถัดไปของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หลังช่วงพักเบรกที่ชาติ พวกเขาจะต้องพบกับศึกหนักด้วยการเปิดรังแอนฟิลด์รับมือ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

9


ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวขึ้นในเช้าวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากดัชนี Nasdaq ที่ปิดในแดนบวกจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเปิดวันนี้ที่ 29,381.45 จุด เพิ่มขึ้น 103.59 จุด หรือ +0.35%, ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดวันนี้ที่ 25,522.83 จุด เพิ่มขึ้น 274.84 จุด หรือ +1.09% และดัชนี SSE Composite ตลาดหุ้นจีนเปิดวันนี้ที่ 3,534.15 จุด เพิ่มขึ้น 1.36 จุด หรือ +0.04%

นักลงทุนยังจับตาหุ้นอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หลังบริษัทเปิดเผยยอดขายผ่านแพลตฟอร์ม Tmall ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งวันคนโสดในปีนี้ (11.11) พุ่งขึ้นแตะระดับ 5.403 แสนล้านหยวน (8.454 หมื่นล้านดอลลาร์) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ JD.com รายงานยอดขายในช่วงดังกล่าวอยู่ที่ 3.114 แสนล้านหยวน (4.86 หมื่นล้านดอลลาร์) สูงกว่ายอดขายในช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 2.715 แสนล้านหยวน

ขณะเดียวกัน ตลาดยังจับตาผลกระทบของตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 30 ปี ซึ่งอาจผลักดันให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด โดย FedWatch Tool ของ CME Group ซึ่งวิเคราะห์การซื้อขายสัญญาล่วงหน้าอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นของสหรัฐฯ พบว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า เฟดมีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในเดือน ก.ค.2565 จากเดิมที่คาดไว้ในเดือน ก.ย.2565

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจในภูมิภาคที่น่าจับตาในวันนี้ ได้แก่ ราคานำเข้าและส่งออกเดือน ต.ค.ของเกาหลีใต้ รวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ได้แก่ ตัวเลขการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) เดือน ก.ย. และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นต้นเดือน พ.ย.จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน

10

โธมัส ทูเคิล กุนซือใหญ่ของทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี ผงาดรับรางวัลเฮดโค้ชยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 ประจำเดือนตุลาคม

เทรนเนอร์ชาวเยอรมัน พา เชลซี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะ 4 นัดรวดตลอดเดือนตุลาคม ยึดตำแหน่งจ่าฝูงของตารางอย่างเหนียวแน่น

โดย “สิงห์บลูส์” เริ่มต้นด้วยการเอาชนะ เซาแธมป์ตัน 3-1 ต่อด้วยเฉือนชนะ เบรนท์ฟอร์ม หวุดหวิด 1-0 ก่อนจะเปิดบ้านไล่ต้อน นอริช ซิตี 7-0 และปิดท้ายด้วยการบุกไปเก็บชัยเหนือ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 3-0 ซึ่งเป็นการคว้าชัยชนะแบบเก็บคลีนชีต 3 เกมติดต่อกัน

จากผลงานอันร้อนแรงติดลมบนของเชลซี ทำให้เวลานี้พวกเขายึดตำแหน่งจ่าฝูง มี 26 คะแนน ทิ้งห่างอันดับ 2 และ 3 อย่าง แมนฯ ซิตี กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3 คะแนน และนำ ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 4 อยู่ 4 แต้ม

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ เชลซี หลังสิ้นสุดช่วงพักเบรกทีมชาติ จะลงสนามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พบกับ เบิร์นลีย์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้

11

ประโยชน์ Social Bookmarking
การบุ๊กมาร์กทางสังคมเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างตัวตนออนไลน์ของคุณ เมื่อคุณเพิ่มโซเชียลบุ๊กมาร์กลงในเว็บจะช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจไซต์ของคุณการจัดทำดัชนีไซต์ที่เร็วขึ้นเครื่องมือค้นหาต้องการข้อมูลคงที่ในทุกเว็บไซต์ ข้อมูลนี้ช่วยจัดอันดับเว็บไซต์ พวกเขารวบรวมข้อมูลโดยการรวบรวมข้อมูลและอัปเดตจากเว็บ เมื่อ Google อัปเดตและจัดเก็บข้อมูลจะเรียกว่าการจัดทำดัชนี บุ๊กมาร์กโซเชียลช่วยให้บ็อตของ Google ค้นหาและเข้าใจเนื้อหาของคุณ ช่วยเร่งกระบวนการสร้างดัชนี เครื่องมือค้นหาค้นหาและจัดอันดับเนื้อหาของคุณได้เร็วกว่าที่ไม่มีบุ๊กมาร์กhttps://www.facebook.com/ระบบสร้าง-Backlink-101703048994574/

12
ณ วันเกษียณ คุณอาจไม่มีตัวเลือกมากนัก มีเงินเหลือเท่าไหร่จากการสะสมในช่วงชีวิตการทำงาน ก็ต้องบริหารจัดการใช้เท่านั้น แต่ ณ วันนี้จะดีแค่ไหน หากคุณมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และสามารถจัดสรรเงินบางส่วนมาเตรียมพร้อมสำหรับการวางแผนเกษียณ


คุณ…เคยคิดมั้ยว่าวันที่คุณเกษียณ อยากจะมีเงินใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่?

 

คุณ…เคยคิดมั้ยว่ารายได้ที่มีในวันนี้ หากนำไปใช้จ่าย ณ วันหลังเกษียณแล้ว มูลค่าจะเหลือเท่าไหร่?

 

คุณ…เคยคิดมั้ยว่าเงินในวันนี้ ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก แล้วค่อยนำออกมาใช้จ่ายหลังเกษียณไปแล้ว จะดีแค่ไหน?

 

คุณ…เคยคิดมั้ยว่า ณ วันที่เริ่มทำงาน เราต่อรองเงินเดือนได้ เราเลือกอาชีพตาม Passion หรือสิ่งที่เราอยากจะเป็นได้


แต่ ณ วันเกษียณ คุณอาจไม่มีตัวเลือกมากนัก คุณมีเงินเหลือเท่าไหร่จากการสะสมในช่วงชีวิตการทำงาน ก็ต้องบริหารจัดการใช้เท่านั้น…ให้เพียงพอตลอดสิ้นอายุขัยของคุณ แต่หากเตรียมเงินไม่พอใช้จ่าย แล้วคุณจะเป็นผู้สูงวัยที่ไม่มีเงินเลย และไม่มีโอกาสใช้ชีวิตตามที่วาดฝันไว้

 

ณ วันนี้จะดีแค่ไหน หากคุณมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และคุณสามารถจัดสรรเงินบางส่วนมาเตรียมพร้อมสำหรับการวางแผนเกษียณ แล้วคุณควรจะจัดสรรเท่าไหร่ดีละ จะจัดสรรเงินออมน้อยไปก็กลัวไม่เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายหลังเกษียณ จะออมมากไปก็เกรงว่าจะขาดการเติมเต็มความสุขในช่วงวัยทำงาน ลองมาดูวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้คุณจัดสรรเงินบางส่วนออกมาเตรียมไว้สำหรับการเกษียณ และก็ยังสามารถที่จะใช้ชีวิตได้อย่าง Happy ในแต่ละช่วงวัยได้อีกด้วย

 
การตั้งเป้าหมายทางการเงินให้ดีต้องมีหลัก "SMART" คำๆ นี้ หลายคนอาจจะคุ้นหู แต่ผู้เขียนอยากจะ Focus ไปในเรื่องการวางแผนเป้าหมายทางการเงินสำหรับการเกษียณของวัยเริ่มทำงานให้ชัดเจน และจัดการได้ง่ายขึ้น ลองมากำหนดเป้าหมายกันดูค่ะ

 

S: Specific กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนว่าสิ่งที่คุณต้องการคืออะไร... คุณวางแผนจะเกษียณ ณ ตอนอายุ 55 ปี 60 ปี หรือ 65 ปี เพื่อจะได้ดูว่าคุณมีเวลาเตรียมเงินนานเท่าไหร่ สำหรับการเกษียณ


M: Measurable เลือกเป้าหมายที่วัดผลได้ เป็นตัวเลขชัดเจน... ณ วันเกษียณ คุณจะมีเงิน 5 ล้านบาท 10 ล้านบาท หรือ 15 ล้านบาท เพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างเกษียณสุข

 

A: Achievable เป้าหมายนั้นต้องทำสำเร็จได้ ภายใต้ปัจจัยที่เราสามารถควบคุมได้... เมื่อเรามีวิธีการ หรือช่องทางการเก็บออมเงิน และสร้างดอกผลให้เงินเติบโตได้

 

R: Realistic เป้าหมายนั้นเป็นไปได้ สมเหตุสมผล สอดคล้องสถานการณ์กับความเป็นจริง... หากเราทราบสถานะทางการเงิน และข้อจำกัดต่างๆ ในปัจจุบันว่าเราสามารถทำได้หรือไม่ ก็จะทำให้เป้าหมายนั้นเป็นจริงได้ในอนาคต

 

T: Time-bound เป้าหมายต้องมีกรอบเวลาที่ชัดเจน.. การกำหนดช่วงเวลาที่ชัดเจน ทำให้เราสามารถทราบความเป็นไปได้ และเป้าหมาย ณ วันเกษียณของเราไม่ลอยเลื่อนออกไป

 

ลองมาดูเคสง่ายๆ ในการออมสำหรับคนที่อายุแตกต่างกัน

 

กำหนดเป้าหมายเกษียณ ณ อายุครบ 60 ปี และต้องการมีเงินใช้จ่ายหลังเกษียณเดือนละ 30,000 บาท เป็นเวลา 20 ปี (นั่นคือ ณ วันเกษียณอยากเตรียมเงินไว้สักราวๆ 7.2 ล้านบาท)

 

การคำนวณมูลค่าเงินตามเวลา (TVM: Time Value of Money) หากต้องการมีเงินใช้หลังเกษียณเดือนละ 30,000 บาท เป็นเวลา 20 ปี จะคำนวณเงินที่ต้องเตรียม ณ วันเกษียณ เท่ากับ 5,972,332 บาท

 

หมายเหตุ: คำนวณโดยใช้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนหลังเกษียณเฉลี่ย 5% ต่อปีและปรับลดด้วยอัตราเงินเฟ้อ 3% ต่อปี

 

ตั้งเป้าหมายไว้แล้ว ต้องทำยังไงต่อ … คนแต่ละวัย ต้องเก็บออมเงินอย่างไร? เพื่อเป้าหมายที่ 7.2 ล้านบาทเท่ากัน ณ วันเกษียณครบอายุ 60 ปี (วาดภาพประกอบ)

13
ธปท.ออกกฎ KYM คุมอีมันนี่ สกัดฟอกเงิน-ทุจริตผ่านร้านค้าชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ ดึงผู้ให้บริการเครือข่ายบัตรระหว่างประเทศประเมินและจัดระดับความเสี่ยง ยกระดับระบบชำระเงินให้ปลอดภัย

ปัจจุบันการชำระค่าสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ของการซื้อขายสินค้าหรือบริการจากร้านค้าผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์หรือร้านค้าออนไลน์ได้รับความนิยมและมีปริมาณธุรกรรมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบธุรกิจบริการการชำระเงินภายใต้การกำกับ  มีการอำนวยความสะดวกแก่ร้านค้าในการรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์

 

เช่น การวางเครื่องรับบัตร (Electronic Data  Capture: EDC) การให้บริการ Quick  Response Code (QR Code) และการรับชำระเงินรูปแบบต่าง ๆ โดยมีการทำความรู้จักและการบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้าที่แตกต่างกัน ทั้งในมิติของการพิจารณาความเสี่ยงของประเภทสินค้าหรือบริการ ความเสี่ยงของร้านค้า และความเสี่ยงของวิธีการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการ

 


ซึ่งการประเมินความเสี่ยงที่ไม่เพียงพอ อาจส่งผลให้มีการใช้การรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์เป็นช่องทางการทุจริต การฟอกเงิน หรือการหลีกเลี่ยงการปฏิบัติตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งอาจส่งผลเสียหายต่อลูกค้าได้

ธปท.ออกกฎ KYM คุมอีมันนี่  สกัดฟอกเงินมีผล 1ม.ค.65
ธปท.ออกกฎ KYM คุมอีมันนี่ สกัดฟอกเงินมีผล 1ม.ค.65

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) จึงกำหนดแนวนโยบายการรู้จักและการบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้าสำหรับการรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ ( Know Your Merchant (KYM) 

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจ ได้แก่

1.ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ 

2.ธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในต่างประเทศ 

3.ผู้ให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่มิใช่สถาบันการเงิน 

4.สถาบันการเงินเฉพาะกิจ  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินแก่ร้านค้าด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ มีกระบวนการรู้จักและพิสูจน์ทราบร้านค้า

 

รวมทั้งการบริหารจัดการความเสี่ยงที่เพียงพอเหมาะสมกับระดับความเสี่ยงของร้านค้า  เป็นแนวปฏิบัติที่เป็นมาตรฐานขั้นต่ำ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565


ความเสี่ยง 3ระดับ

สาระสำคัญประกอบด้วย

 1.จัดให้มีการประเมินและจัดระดับความเสี่ยงร้านค้าโดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ 1) ร้านค้าทั่วไป  คือ ร้านค้าที่ผู้ประกอบธุรกิจประเมินแล้วว่าขายสินค้าหรือบริการทั่วไป ที่ไม่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูงหรือไม่ใช่ร้านค้าที่เข้าลักษณะต้องห้าม

2) ร้านค้าที่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูง คือ  ร้านค้าที่ผู้ประกอบธุรกิจประเมินว่าขายสินค้าหรือบริการที่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูงจากการประเมินจากปัจจัยความเสี่ยง เช่น ประเภทสินค้าหรือบริการช่องทางการขายสินค้าหรือบริการ รูปแบบธุรกิจ สถานที่ตั้งของร้านค้า เป็นต้น หรือเข้าลักษณะตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ผู้ประกอบธุรกิจอาจนำแนวทางการจัดประเภทสินค้าหรือบริการตาม Merchant Category Code (MCC) ของผู้ให้บริการเครือข่ายบัตรระหว่างประเทศมาใช้ในการประเมินความเสี่ยงด้วยก็ได้

3) ร้านค้าที่เข้าลักษณะต้องห้าม  คือ  ร้านค้าที่ผู้ประกอบธุรกิจประเมินแล้วว่าขายสินค้าหรือบริการอย่างหนึ่งอย่างใดต้องห้ามโดยกฎหมายชัดแจ้ง หรือที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน เช่น ร้านค้าที่ขายสินค้าหรือบริการที่เข้าข่ายความผิดมูลฐานตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

 

2. กำหนดนโยบายการรู้จักร้านค้า แนวปฏิบัติและกระบวนการประเมิน ติดตาม สอบทาน และบริหารความเสี่ยง การควบคุมภายใน รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญ ตั้งแต่เริ่มกระบวนการรู้จักร้านค้าจนถึงการยุติความสัมพันธ์กับร้านค้าตามระดับความเสี่ยงร้านค้า และสอดคล้องกับกฎหมายและหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 

สำหรับร้านค้าที่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูง ผู้ประกอบธุรกิจต้องกำหนดนโยบายแนวปฏิบัติ และกระบวนการสำหรับร้านค้าเพิ่มเติมจากแนวปฏิบัติขั้นต่ำที่ใช้กับร้านค้าทั่วไป รวมถึงกำกับดูแลให้มีการปฏิบัติตามนโยบายและแนวปฏิบัติที่วางไว้อย่างเคร่งครัด

 

4หลักการสำคัญ คือ

1) การจัดกลุ่มและกำหนดกระบวนการรู้จักร้านค้าที่สอดคล้องกับระดับความเสี่ยงของร้านค้าและกฎหมายหรือหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง 

2) การบริหารจัดการความเสี่ยงที่มีกลไก กระบวนการ ระบบงาน หรือเครื่องมือที่เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงของร้านค้า และสามารถติดตามตรวจสอบได้อย่างต่อเนื่อง 

3) การรู้จักและการบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้ามีมาตรฐานระหว่างผู้ประกอบธุรกิจ และไม่เป็นภาระให้กับผู้ประกอบธุรกิจเกินสมควร  และ 4) ระบบการชำระเงินมีความปลอดภัยในการให้บริการ

 

สำหรับแนวนโยบายการรู้จักและการบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้า  ผู้ประกอบธุรกิจต้องดำเนินการ  ได้แก่ 

1.กำหนดนโยบาย มาตรการบริหารความเสี่ยง กระบวนการควบคุมภายใน  เช่น หลักเกณฑ์เกี่ยวกับการแสดงตนของลูกค้าและการพิสูจน์ตัวตนลูกค้าตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน หรือหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวกับการรู้จักลูกค้า (Know Your Customer: KYC) สำหรับการเปิดบัญชีเงินฝาก หรือการเปิดใช้บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์เป็นต้น

 

โดยนโยบายดังกล่าวต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริษัทหรือคณะกรรมการที่ได้รับมอบหมาย รวมทั้งจัดให้มีการเผยแพร่และจัดอบรมแก่พนักงานหรือบุคลากรที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปตามนโยบาย มาตรการ และแนวทางดังกล่าว และจัดให้มีการทบทวนและปรับปรุงนโยบาย มาตรการบริหารความเสี่ยง กระบวนการควบคุมภายในและการติดตามตรวจสอบความเสี่ยงและการปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

 

2 ประเมินและจัดระดับความเสี่ยงร้านค้าจากข้อมูลและหลักฐานของร้านค้า (Merchant  categorization) โดยจัดระดับความเสี่ยงตามรูปแบบลักษณะและประเภทของธุรกิจ และต้องคำนึงถึงปัจจัยความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการทุจริต การฟอกเงิน และการสนับสนุนทางการเงินแก่การก่อการร้ายตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินเป็นขั้นต่ำ หรือการหลีกเลี่ยงการปฏิบัติตามกฎหมายหรือหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ผู้ประกอบธุรกิจอาจนำปัจจัยความเสี่ยงตามแนวทางของผู้ให้บริการเครือข่ายบัตรระหว่างประเทศ (International Card Schemes) มาใช้ในการประเมินและจัดระดับความเสี่ยงด้วยก็ได้

 

3 แนวปฏิบัติในการรู้จักและบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้า ครอบคลุมกระบวนการตั้งแต่การรู้จักร้านค้าจนถึงการติดตามตรวจสอบและยุติความสัมพันธ์ให้สอดคล้องกับระดับความเสี่ยงร้านค้าโดยร้านค้าทุกแห่งปฏิบัติตามแนวปฏิบัติขั้นต่ำ

 

สำหรับร้านค้าที่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูงต้องปฏิบัติตามแนวปฏิบัติเพิ่มเติมด้วย ดังนี้

 1) แนวปฏิบัติขั้นต่ำ   การรู้จักร้านค้าเพื่อให้บริการรับชำระเงิน (Onboarding)   ผู้ประกอบธุรกิจต้องทำความรู้จักเจ้าของร้านค้าหรือผู้มีอำนาจจัดการร้านค้า (KYM) ทั้งบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล โดยต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การแสดงตนของลูกค้าและการพิสูจน์ตัวตน ลูกค้าตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน รวมถึงหลักเกณฑ์การรู้จักลูกค้า (Know Your Customer: KYC) สำหรับการเปิดบัญชีเงินฝาก การเปิดใช้บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ของ ธปท. หรือการให้บริการรับชำาระเงินรูปแบบอื่น แล้วแต่กรณี

 

ทั้งนี้ผู้ประกอบธุรกิจพิสูจน์ทราบข้อมูลและหลักฐานร้านค้า (Verification)ให้สอดคล้องกับลักษณะและความเสี่ยงของธุรกิจแต่ละประเภท เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ความแท้จริง และความเป็นปัจจุบันของข้อมูลและหลักฐานของร้านค้า

 

นอกจากนี้การบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้า (Ongoing monitoring)  ให้ผู้ประกอบธุรกิจกำหนดมาตรการ แนวทางดำเนินการ กระบวนการและกลไกในการบริหารติดตาม และตรวจสอบความเสี่ยง ความเคลื่อนไหวของธุรกรรมรับชำระเงิน รวมถึงติดตามปรับปรุงข้อมูลสถานะของร้านค้าที่ตนให้บริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อทราบถึงระดับความเสี่ยงของร้านค้าที่อาจเปลี่ยนแปลงไป

 

 เช่น การเปลี่ยนแปลงประเภทสินค้าหรือรายได้จากการขายสินค้า พร้อมทั้งจัดทำรายชื่อกลุ่มร้านค้าที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด (Watch list) ด้วย

 

อีกทั้งดูแลกระบวนการบริหารติดตามความเสี่ยงของร้านค้าครอบคลุมทั้งร้านค้าหลัก(Master merchant) และร้านค้าอื่นภายใต้ร้านค้าหลัก (Sub-merchant) ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจควรกำหนดให้ร้านค้าหลักถือปฏิบัติตามแนวนโยบายฉบับนี้เพื่อดูแลร้านค้าอื่นภายใต้ร้านค้าหลัก เช่น กำหนดให้มีแนวทางในการดำเนินการกับร้านค้าอื่นภายใต้ร้านค้าหลักในกรณีที่พบความผิดปกติของร้านค้าดังกล่าว

พร้อมกำหนดตัวชี้วัดความเสี่ยง และความถี่ในการติดตามและทบทวนความเสี่ยงของร้านค้าให้สอดคล้องตามระดับความเสี่ยง เพื่อให้มั่นใจว่าการจัดระดับความเสี่ยงร้านค้ายังคงสะท้อนความเสี่ยงของร้านค้าได้อย่างเหมาะสม

กรณีตรวจพบความผิดปกติของร้านค้า ตลอดจนกำหนดให้มีระยะเวลาและขั้นตอนการรายงานข้อมูลต่อผู้บริหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามนัยสำคัญของความผิดปกติดังกล่าว  และ มีแนวทางปรับปรุงข้อมูลร้านค้า ข้อมูลของเจ้าของร้านค้าหรือผู้มีอำนาจจัดการร้านค้า และข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลดังกล่าวถูกต้อง เป็นปัจจุบัน

 

ขณะเดียวกันได้กำหนดแนวปฏิบัติเพิ่มเติม

1) การรู้จักร้านค้าเพื่อให้บริการรับชำระเงิน (Onboarding) การพิสูจน์ทราบข้อมูลและหลักฐานร้านค้า (Verification) ให้ตรวจสอบจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้สามารถบ่งชี้และเชื่อได้ว่าข้อมูลและหลักฐานของร้านค้าถูกต้อง แท้จริง และเป็นปัจจุบัน เช่น การตรวจสอบหลักฐานการจดทะเบียนพาณิชย์หรือพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกระทรวงพาณิชย์ การตรวจสอบหน้าร้าน (Site visit) การตรวจสอบช่องทางการขายทางออนไลน์จากเว็บไซต์ เป็นต้น

2.) การบริหารติดตามความเสี่ยงร้านค้า (Ongoing monitoring) การตรวจสอบและติดตามความเสี่ยงต้องดำเนินการในระดับที่เข้มข้นสำหรับร้านค้าที่เข้าลักษณะความเสี่ยงสูง โดยมีระบบงานหรือเครื่องมือที่ช่วยให้ติดตามและตรวจสอบธุรกรรมของร้านค้าได้อย่างครอบคลุมเพียงพอ หรือด้วยวิธีการพิเศษ เช่น การเพิ่มความถี่ในการออกตรวจสอบหน้าร้านหรือช่องทางการขายทางออนไลน์การตรวจสอบแบบไม่แสดงตน (Mystery shopping)ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวรวมถึงร้านค้าในกลุ่มที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิด (Watch list) ด้วย และมีแนวทางดำเนินการที่ชัดเจนกรณีตรวจพบความผิดปกติ

3) ร้านค้าที่เข้าลักษณะต้องห้าม ผู้ประกอบธุรกิจต้องไม่ดำเนินการใด

14


ครอบครัวของ ดิเอโก มาราโดนา เตรียมยื่นฟ้อง สเตฟาโน เซซี อดีตเอเยนต์ส่วนตัวของซูเปอร์สตาร์ทัพฟ้าขาว หลังพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์

ก่อนหน้านี้ นาโปลี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ทำชุดแข่งเพื่อระลึกถึงการจากไปครบรอบ 1 ปี ของ "เสือเตี้ย" โดยที่เสื้อแข่งมีใบหน้าของ ดิเอโก มาราโดนา อยู่บนเสื้อด้วย แต่ลูกชายของอดีตแข้งทีมชาติอาร์เจนติน่า อ้างว่า นาโปลี ไม่ได้มาขออนุญาตครอบครัวของเขาก่อน

“เราไม่ได้อนุญาตให้พวกเขาดำเนินการนี้ แม้ว่าเสื้อตัวนั้นจะทำขึ้นเพื่อเป็นเกียรติกับพวกเรา แต่พวกเราเสียใจมากที่นาโปลีไม่ได้ให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย” มาราโดน่า จูเนียร์ เริ่มกล่าว

“สเตฟาโน่ เซซี่ เป็นคนอนุญาตพวกเขา แม้ว่าเขาจะเคยเป็นเอเย่นต์ของคุณพ่อผม แต่เขาไม่ได้ทำหน้าที่นั้นแล้ว”

“มีแต่พวกเราที่เป็นครอบครัวเท่านั้นที่มีสิทธิอนุญาต ฟังดูเป็นเรื่องน่าแปลกมากที่สโมสรอย่างนาโปลีให้เครดิตกับคนแบบนั้น ตอนนี้เราได้เริ่มดำเนินการตามกฎหมายกับเซซี่ในอาร์เจนติน่าแล้ว” ลูกชายของอดีตซูเปอร์สตาร์ทัพฟ้าขาว ทิ้งท้าย

15
ลจ.ทิสโก้ชูธงรบ ส่งกองทุน TSFRMF-A ลงทุนในกองทุน ทิสโก้ สแตรทิจิก ฟันด์(TSF -A) กองทุนหุ้นไทย ที่มีงานย้อนหลังในระดับท็อป ด้วยการลงทุนเชิงรุก เปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรก(IPO) 8- 17 พ.ย. 2564

นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) ทิสโก้ จำกัดเปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้เปิดเสนอขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ สแตรทิจิก เพื่อการเลี้ยงชีพ ชนิดผู้ลงทุนทั่วไป (TSFRMF-A) ซึ่งลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนเปิด ทิสโก้ สแตรทิจิก ฟันด์ ชนิดหน่วยลงทุน A หรือ TSF-A (กองทุนหลัก) เพียงกองทุนเดียว ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท  เสนอขายครั้งแรก (IPO) 8-17 พ.ย. 2564

นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บลจ. ทิสโก้ จำกัด
นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาดและที่ปรึกษาการลงทุน บลจ. ทิสโก้ จำกัด

 

ช่วงที่ผ่านมา ลูกค้าให้ความสนใจกองทุน TSF-A เป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อช่วยลูกค้าในการบริหารจัดการภาษีและเพิ่มทางเลือกให้นักลงทุนที่สนใจลงทุนหุ้นไทยมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่น ด้วยกองทุนคุณภาพ เพราะกองทุนหลักคือ เป็นกองทุนที่มีนโยบายการลงทุนเชิงรุก (Active Fund) ที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องกลยุทธ์การลงทุน สามารถลงทุนได้ทั้งหุ้นขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก และปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์


“ผู้จัดการกองทุนจะคัดเลือกหุ้นด้วยวิธี Bottom Up บนพื้นฐานที่คำนึงถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในภาพรวม จากนั้นจึงวิเคราะห์และคัดสรรจนเหลือหุ้นที่จะลงทุนเพียง 10-15 ตัว โดยจะเน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มั่นคง และมีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจที่ดีเป็นหลัก พร้อมทั้งกระจายพอร์ตการลงทุนไปยังกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตโดยรวม”นายสาห์รัชกล่าว  

 

ด้วยกลยุทธ์การลงทุนดังกล่าว จึงมั่นใจว่า กองทุน TSFRMF-A จะเป็นอีกหนึ่งกองทุนที่เป็นผู้นำในการเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่นในกลุ่มกองทุนหุ้นไทย

 


ทั้งนี้ข้อมูลจาก Morningstars ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 ระบุว่า กองทุน TSF-A ซึ่งเป็นกองทุนหลัก มีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 ปี 5 ปี 7 ปี และ 10 ปี สูงเป็นอันดับที่ 1 ของประเภทกองทุนหุ้นไทย Equity Small/Mid-Cap  และยังได้รับการจัดอันดับ 5 ดาว จาก Morningstars ด้วย

 

นอกจากนั้น ช่วง 1 ปีที่ผ่านมาตามข้อมูลของ บลจ. ทิสโก้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2564 กองทุน TSF-A ซึ่งเป็นกองทุนหลัก สามารถทำผลตอบแทนได้ 57.31% มากกว่าดัชนี SET TRI ที่เป็นดัชนีชี้วัด (Benchmark) ที่ในช่วงเวลาเดียวกันมีอัตราผลตอบแทน 33.56%

 

ทั้วนี้กองทุน TSF-A สามารถเอาชนะดัชนีชี้วัดได้ 23.75%  และผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี 3 ปี 5 ปี 10 ปี และตั้งแต่จัดตั้งกองทุนถึงปัจจุบัน อยู่ที่ 5.62% 6.35% 57.31% ต่อปี 16.54% ต่อปี 16.75% ต่อปี 14.45% ต่อปี และ 12.81% ต่อปี

 

ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกันดัชนีชี้วัด SET TRI มีผลตอบแทนย้อนหลังอยู่ที่ 6.62% 14.88% 15.13% ต่อปี -3.48% ต่อปี 5.66% ต่อปี 7.78% ต่อปี และ 8.87% ต่อปี ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม ไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

 

“เรามองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสปรับขึ้น ตามตัวเลขเศรษฐกิจที่คาดว่าจะค่อยๆ ฟื้นตัว โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า เศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวสู่ภาวะปกติได้ในช่วงหลังของปี 2565 จากนโยบายการเงินที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ นโยบายการคลังที่ขยายเพดานหนี้สาธารณะเป็น 70% ต่อ GDP ช่วยเพิ่มความสามารถในการกู้เงินเพื่อนำมากระตุ้นเศรษฐกิจ"นายสาห์รัชกล่าว  

 

รวมถึงนโยบายกระตุ้นการบริโภคจากภาครัฐที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งประเทศไทยน่าจะได้รับผลกระทบจาก QE Tapering น้อยกว่าประเทศอื่น เนื่องจากปัจจุบันนักลงทุนต่างชาติถือครองหุ้นไทยในสัดส่วนที่ไม่มากเท่ากับในอดีต ตลาดหุ้นไทยจึงไม่น่ากังวลเรื่องเงินไหลออกเท่าใดนัก   

Pages: [1] 2 3 ... 23