• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ปุ๋ยอินทรีย์ ผู้นำในการพัฒนาและผลิตไคตินและไคโตซาน คุณภาพระดับสากลส่งทุกที่ %%

Started by Chigaru, June 25, 2024, 06:18:08 AM

Previous topic - Next topic

Chigaru

ปุ๋ยอินทรีย์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 โดยคุณไชยกร สินอุสูดดมรตน รวมทั้งครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมอาหารแล้วก็ประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น และก็รบกวนการอาศัย เราก็เลยริเริ่มการกำจัดขยะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วผ่านการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแล้วก็ปรับปรุง เพื่อส่งสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในปัจจุบัน พวกเราเป็นผู้สร้างไคตินและไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม ตัวอย่างเช่น อุตสาหกรรมอาหาร ยา เครื่องแต่งหน้า แล้วก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเกษตร ที่จะตอบสนองต่อสิ่งที่จำเป็นในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วทั้งยังภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่ริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องแล้วก็มีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งปวง 3 ธุรกิจ อาทิเช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการเกษตร แล้วก็ธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของเรานั้นคือเพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนารวมทั้งผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ และก็มอบสินค้าไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อสืบเสาะหาโอกาสจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมของกินรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ โดยตั้งใจและอุทิศให้กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้เกิดค่าสูงสุดในระดับสากล พร้อมกันไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจโดยตลอด chitosan รวมถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน คืออะไร?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบมากตามธรรมชาติ โดยมักพบในสัตว์จำพวกที่มีกระดองแข็ง มีเปลือก และก็ขาเป็นข้อ ได้แก่ ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมถึงกลุ่มของเห็ดแล้วก็รา โดยมีกลุ่มอะมิโนที่แสดงถึงคุณลักษณะสำหรับเพื่อการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะได้ดี และก็ยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณค่าในด้านต่างๆของไคโตซาน ปุ๋ยอินทรีย์

- ด้านอาหาร ไคโตซานมีสมบัติในการต้านทานจุลชีพ แบคทีเรีย และก็เชื้อราบางชนิด โดยมีกลไกหมายถึงไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีวันที่มีประจุลบได้ นำไปสู่การรั่วไหลของโปรตีน และก็สารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้ขึ้นบัญชีไคติน รวมทั้งไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มในอาหารได้ โดยเอาไปใช้ตอบแทนสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมและก็สารให้ความข้น ใช้เป็นสารเคลือบของกิน ผัก และก็ผลไม้ เพื่อรักษาความสด หรือ ผลิตในรูปฟิล์มที่รับประทานได้ (edible film) สำหรับใส่อาหาร

- ทางการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายมนุษย์ ไม่มีการต้านจากร่างกาย ไม่มีผลข้างๆที่เป็นอันตราย ช่วยเหลือการสร้างภูมิต้านทานโรคของร่างกาย ทั้งยังช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของจุลอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์อีกด้วย ผลักดันการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในลำไส้ ต้านโรคมะเร็ง ช่วยลดสารพิษ รวมทั้งยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียแล้วก็จุลชีวันบางจำพวกที่เป็นอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการเรียนรู้ในต่างชาติ พบว่าสามารถสลายตัวได้ด้านในสัตว์ เนื่องมาจากมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายแบบสามารถเสื่อมสภาพได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถใช้เป็นสิ่งของนำส่งสารต่างๆควบคุมการดูดซึมแล้วก็การปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่แล้วก็จับกุมกับไขมัน ทำให้ผิดดูดซับในระบบทางเดินอาหารแล้วก็จะถูกถ่ายออกมา ในแวดวงการปรุงยาจึงได้นำคุณสมบัติดังที่กล่าวถึงมาแล้ว มาใช้กับการรับประทานเพื่อลดหุ่น คอเลสเตอรอล ไขมัน และไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยคุ้มครองโรคไขมันในเส้นโลหิตหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคตับอักเสบ รวมทั้งจับยังมีคุณสมบัติในจับกุมกับโลหะหนักในร่างกาย ก็เลยช่วยคุ้มครองอาการเกิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แต่ว่าการกินมากจนเกินไปก็อาจก่อให้เกิดผลเสียเหมือนกัน เนื่องจากไขมันตัวช่วยสำหรับการละลายวิตามินที่สำคัญบางประเภท โดยเหตุนี้ถ้าหากรับประทานไคโตซานมากเกินไปก็ได้โอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการกสิกรรม ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีเบต้ากลูค้างเนส เกิดสารชนิดลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะดกเขียว สวย มีนวล คุ้มครองการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช พินิจเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะแวววาว แล้วก็ยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นแล้วก็รีบราก ช่วยป้องกันแล้วก็ยับยั้งสาเหตุของโรคพืชในกลุ่มของเชื้อราแล้วก็แบคทีเรีย รบกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อสภาพภูมิอากาศที่ผันแปร พืชสามารถสร้างภูมิต้านทานได้เอง รวมทั้งช่วยฟื้นฟูรวมทั้งเพิ่มปริมาณจุลชีพที่มีคุณประโยชน์ในดินให้บริบูรณ์ เช่น ไตรโคเดอม่า แล้วก็ ความฉลาดไรเซียม อีกทั้งยังช่วยปรับให้สภาพดินด้วย ช่วยจัดการกับปัญหาโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณลักษณะเป็นสารจับใบธรรมชาติ ปฏิบัติภารกิจเป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆได้ดี และไม่สลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยและก็ยาลง จึงทำให้มัธยัสถ์เงินลงทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยและก็ตรวจสอบและลองใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในแง่การบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เนื่องจากว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต่อต้านการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดลองในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการรักษาดังกล่าวข้างต้นข้างใน 4 สัปดาห์ ช่วยให้การเคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น และทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผลอย่างนี้ได้นั้น พูดกันว่าเป็นด้วยเหตุว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรติโอไกลแคนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ฝาผนังหุ้มเซลล์แข็งแรงแล้วก็อยู่ตัว ก็เลยทำให้ส่งผลต่อการปกป้องคุ้มครองการอักเสบต่างๆได้ นอกเหนือจากนี้ กลูโคซามีนยังไปลดการผลิตสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) แล้วก็ยับยั้งแนวทางการทำงานของเอนไซม์จำพวกไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดสอบในผู้เจ็บป่วยที่มีลักษณะเข่าและก็กระดูกข้างหลังตอนล่างอักเสบรวมทั้งปวด (Leffler et al., 1999) จากคนไข้ 34 คน ทุกคนมีลักษณะอาการทุเลาจากหัวเข่าอักเสบ แต่ ไคโตซานสัตว์ อย่างไรก็ดีเกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังปรารถนาข้อมูลการันตีมากกว่านี้ เหมือนกันกับ Houpt แล้วก็แผนก (1999) ได้กล่าวว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) มีผลสำหรับการรักษาคนไข้ที่เป็นโรคหัวเข่าได้ ภายหลังกินไคโตซานจะมีการปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แม้กระนั้นก็มีการขับถ่ายออกไปอย่างเร็ว จากการเรียนรู้พบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีจำนวนของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในตอน 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แม้กระนั้นระดับกลูโคสในเลือดไม่มีความเคลื่อนไหว ผลนี้เป็นการยืนยันได้ถึงคุณภาพของการกินไคโตซานเพื่อการดูแลและรักษาคนไข้โรคเข่าโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจหัวข้อการหลงเหลือ (Setnikar et al., 1993) และจากการทดสอบพบว่าไคโตซานถูกย่อย แล้วก็ดูดซึมเป็นเล็กน้อยโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีในน้ำลาย และน้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องเกี่ยวกับการลดไขมันและก็น้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน chitosan

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เยี่ยมชมเว็บไซต์  https://www.chitosanthai.com