• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนจะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบผลสำเร็จแบบมืออาชีพ^^

Started by Shopd2, December 11, 2023, 08:03:13 AM

Previous topic - Next topic

Shopd2

      การตลาดร้านอาหาร ในปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องของการทำธุรกิจร้านอาหารสูงมากๆเพราะเหตุว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองว่า อาหารเป็นต้นเหตุ 4 ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องกินรวมทั้งเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้และเติบโตไปได้ไกลกว่าวิธีการทำธุรกิจประเภทอื่นๆเนื่องจากว่าคิดเพียงแค่ว่าทำร้านที่ย้ำแค่เพียงรสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็พอเพียงที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แต่ความจริงแล้วการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าคุณจำเป็นจะต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆอย่างเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง ดังเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบกลุ่มนี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนั้นแล้วจะทำอย่างไรให้การบริหารจัดแจงข้างในร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบต้องให้ความสำคัญมาเป็นชั้น 1 เนื่องจากไม่งั้นแล้วถ้าเกิด ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของของกินจะมีผลกระทบในหลายๆด้าน รวมทั้งบางทีอาจขาดทุนได้ นอกจากนั้นจะต้องบริหารทุนแฝงอื่น ยกตัวอย่างเช่น วิธีการทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,เงินเดือนบุคลากร, ค่าปรับปรุงสถานที่ข้างในร้าน เป็นต้น ก็เลยจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อจะทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจอย่างมีระบบ ปฏิบัติงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณทำธุรกิจห้องอาหารแล้วบรรลุเป้าหมายไม่ใช่แค่รุ่นคุณแค่นั้น แต่ว่ายังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการค้าถัดไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านค้าของคุณมีชื่อมากขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร และก็สิ่งที่คุณควรจะรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังไปถึงเป้าหมายได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นจะต้องรู้



ติดตามเราได้ตามเว็บไซต์   การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ สะดุดตากว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณควรต้องทราบก่อน เพราะว่าไม่เช่นนั้นแล้วถึงแม้ร้านของคุณจะทำครัวอร่อยมากมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้ามองว่าเป็นแค่ห้องอาหารปกติทั่วไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์เด่นอะไร หากแม้จะอร่อย แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอไป จึงจำเป็นจะต้องสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารและก็สูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เนื่องจากจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าของคุณมีเมนูที่เป็นซิกเนพบร์ที่ร้านค้าอื่นๆไม่มี และก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานรายการอาหารนี้ได้

     2.ต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของกระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารเป็นเมื่อเปลี่ยนคนปรุงอาหารรสเปลี่ยนแปลงลูกค้าประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนแปลงคนปรุงอาหารลูกค้ารู้ทันที บางครั้งก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะไม่ติดอกติดใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ด้วยเหตุดังกล่าวสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องทราบเลยนั่นก็คือการควบคุมรสของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณหมายถึงสอนทำแม่ซอส หัวเชื้อของกินต่างๆเพื่อควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงคนทำอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติอาหารเหมือนเดิมทุกคราวแล้วก็ทุกสาขา

     3.จำต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีแล้วก็คุ้มมีคุณภาพสูง

     สำหรับการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เฉพาะแต่จะชิงชัยกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแต่ว่าจะชิงชัยกันว่าร้านไหนซึ่งสามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด นับว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนถึงเหลือเกิน ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายขึ้นทำให้กระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารประสบผลสำเร็จแล้วก็ยืนนานอยู่ได้อย่างนาน

     4. จำต้องทราบดีว่าทำเช่นไรให้จำนวนของของกิน ออกมาเค้าหน้าเหมือนกันทุกจาน

     แม้จะแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมทั้งสำหรับในการตวงการชั่งเป็นกรัม จำนวน วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ กุ๊กรวมทั้งพนักงานในส่วนครัว สามารถเตรียมพร้อมของกินและก็ปรุงรายการอาหารออกมาให้เค้าหน้าแล้วก็ปริมาณเหมือนกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะแยะบางจานให้น้อย อย่างกับห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไป เนื่องจากว่านั่นจะมีผลให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรก่อให้เกิดผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายแบบ



     5.จำเป็นต้องทราบว่าจะเลือกเครื่องมือในการทำครัวยังไงให้ทนทานและใช้งานได้นาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงสิ่งเดียว จำเป็นที่จะต้องรู้เพราะว่าเครื่องใช้ไม้สอยห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินไป สามารถใช้งานได้ยาวนานทนทาน มีการรับประกันรวมถึงจึงควรคุ้มกับการลงทุนด้วย เพราะเครื่องไม้เครื่องมือทำครัวนั้นราคาค่อนข้างจะสูงก็เลยควรต้องเลือกให้ยอดเยี่ยม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่แนะนำแหล่งจัดซื้อเครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้ยาวนานหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นแนวทางการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแต่ 3 ปัจจัยหลักที่ คนไม่ใช่น้อยทราบซึ่งก็คือรสชาติอาหาร การบริการที่ดี และความสะอาด แต่ว่าในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากขึ้น ร้านค้านั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปทานอาหารเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปด้านในร้านค้าก็จะมองเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นต้องรู้ว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และก็ที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นคนใดกัน ถ้าคุณยังไม่เคยรู้เรื่องเหล่านี้ จะมีผลให้คุณไม่สามารถบริหารจัดแจงและก็เข้าใจถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ เราขอชี้แนะให้ท่านมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดแจง ห้องอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสชาติอร่อย การควบคุมปริมาณทุนต่างๆเป็นต้น จะมีผลให้การ ทำห้องอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและก็คุณไม่ต้องงมเข็มในมหาสมุทร เพราะทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นทีมที่มีฝีมือและมีความรู้และความเข้าใจเฉพาะทางสามารถเสนอแนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนประกอบอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ ฯลฯ รับประกันได้ว่าคุณมีความรู้และมีความเข้าใจและก็สามารถนำไปทำธุรกิจร้านอาหารให้บรรลุความสำเร็จง่ายแบบมืออาชีพ

     7.จำเป็นต้องทราบดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะไขปัญหายังไง

     ถ้าว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอเพียงยืนยันว่าปวดหัวแน่นอน เนื่องจากปัญหาในร้านอาหารมีมากไม่ว่าจะคือเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสของกิน หรือต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อชิงชัยกับ ร้านค้าอื่นๆเป็นต้น ถ้าว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหากลุ่มนี้จะถูกปรับปรุงในทันทีเพราะว่าพวกเรามีบริการข้างหลังการขายหากติดปัญหาอะไรก็ตามยกตัวอย่างเช่น บุคลากรห้องครัวลาออก ไร้คนควบคุมภายในห้องครัว จำเป็นต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาและเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แล้วก็ยังมีผลให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างทันทีทันควัน และก็มีทีมงานมืออาชีพที่คอย support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องทราบว่าควรจะใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารในการประชาสัมพันธ์เช่นไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media ส่งผลอย่างยิ่งที่จะสร้างการรับทราบให้กับกรุ๊ปลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มคนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่ว่าถ้าว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการโฆษณา ควรว่าจ้าง influencer หรือไม่ และทำอย่างไรให้คลิปเป็นไวรัล ชี้แนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนิชำนาญทางด้านของแนวทางการทำการตลาด ร้านอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่วิธีการทำตลาดออฟไลน์แต่ว่าจำเป็นต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เนื่องจากยุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้รวมทั้งขายดี เนื่องจากว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้มีผลสูงที่สุด แต่กระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้าคิดว่าว้าวรวมทั้งถูกใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพึงพอใจรวมทั้งอยากจะมา ลองลองของกินที่ร้านของคุณมากเพิ่มขึ้นแม้จับใจก็เกิดการบอกต่อแม้กระนั้นทุกๆอย่างก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบด้วยเหตุว่าร้านอาหารหลายร้านดังมาจากเครือข่ายสังคมรวมทั้ง มีดราม่าจากเครือข่ายสังคมเช่นกัน ด้วยเหตุนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะรอชี้แนะแล้วก็ให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านบวกและแนวทางคุ้มครองไม่ให้กำเนิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการห้องอาหารจำเป็นที่จะต้องทราบอย่างมากเนื่องจากว่าต้องมีการเทรนพนักงาน รวมทั้งจำต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดแล้วก็การบริหารจัดแจงให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าและก็สร้างความซาบซึ้งให้กับลูกค้าจนถึงเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำท้ายที่สุด

     ดังนั้นถ้าว่าคุณอย่างไปถึงเป้าหมายสำหรับเพื่อการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก แล้วก็มีที่ปรึกษาคณะทำงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับในการบริหารจัดแจงร้านอาหารมายาวนาน อีกทั้งยังมีเชฟผู้ที่มีความชำนาญอาหารหลายประเภท ดังเช่นว่า เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, ของกินประเทศญี่ปุ่น ,อาหารประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งประเทศไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกจำพวกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูสิกข์เนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง แล้วก็คืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้วิธีการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีบริการหลังการขายดูแล support จัดการกับปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับบุคลากรโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟชื่อดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของห้องอาหารโด่งดังในไทยและก็เมืองนอกมาแล้วเยอะมาก อยากสำเร็จได้ต้องเลือกตรงนี้เพียงแค่นั้น ผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่นอน



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร